Skip to main content

Chiến lược "Mỹ tiến" của VinSmart

24.12.2020
v.nammh

"Điện thoại thông minh Made in Vietnam với công nghệ mạng mới nhất (5g) sẽ được bán tại Hoa Kỳ và ngày chiếc điện thoại này đến Nhật Bản đã gần kề", nhà báo Yasuhiro Yamane tại chuyên trang công nghệ NaviNews Nhật Bản cho biết.

 Nhà báo này phân tích, nhiều người nghĩ rằng smartphone giá phổ thông tại Việt Nam thì các tính năng sẽ không tốt, tuy nhiên, chất lượng của điện thoại Made in Vietnam đã đạt đến mức tương đương với các nhà sản xuất lớn. Chẳng hạn như việc Vinsmart dự kiến ra mắt điện thoại thông minh 5G tại Hoa Kỳ - điều mà Apple cũng đang làm.
VinSmart sản xuất những chiếc smartphone chất lượng tốt như vậy, nhờ có sự hỗ trợ của Vingroup, một tập đoàn lớn tại Việt Nam với nhân lực giỏi với tiềm lực tài chính mạnh. Họ gia nhập thị trường điện thoại thông minh Việt Nam vào năm 2018, cho ra mắt những chiếc smartphone giá phổ thông được một bộ phận người Việt ưa chuộng và nhanh chóng gia tăng thị phần.

Mẫu điện thoại mới nhất của VinSmart "Vsmart Aris Pro" là smartphone ẩn camera trước. Nếu bạn đã quen với màn hình iPhone, bạn có lẽ đã quen với camera trước trên màn hình, khiến diện tích hiển thị thực tế sẽ nhỏ hơn so với kích thước màn hình trên thông số kỹ thuật. Trong khi đó, với Vsmart Aris Pro, người dùng có thể sử dụng toàn bộ màn hình để hiển thị.

Nha-bao-cong-nghe-Nhat-Ban-phan-tich-chien-luoc-My-tien-cua-Vinsmart-hinh-anh-1


Ngoài Vsmart Aris Pro, chỉ có hai điện thoại thông minh có camera trước ẩn dưới màn hình được bán trên toàn thế giới là "AXON 20 5G" của ZTE và "Rakuten BIG" của Rakuten Mobile của Nhật Bản. VinSmart là sản phẩm thứ hai trên thế giới được trang bị công nghệ màn hình mới nhất.

Vsmart Aris Pro sẽ được bán tại Việt Nam, nhưng chưa rõ việc mở rộng ra nước ngoài. Tuy nhiên, VinSmart có kế hoạch mở rộng ra thị trường nước ngoài và Hoa Kỳ với một dòng điện thoại thông minh khác. "Vsmart Aris 5G" dự kiến sẽ được bán trên toàn cầu.

Theo VinSmart, họ đã nhận được đơn đặt hàng từ 1,5 đến 2 triệu điện thoại thông minh 5G cho các nhà mạng Mỹ vào cuối năm nay. Họ sẽ gia công thay vì sản xuất điện thoại thương hiệu Vsmart. Sự ra đời của điện thoại thông minh 5G do công ty Việt Nam sản xuất tại Hoa Kỳ, một quốc gia phát triển, đồng nghĩa với việc sản phẩm của VinSmart đã đạt đến chất lượng và độ hoàn thiện và đạt tiêu chuẩn của người tiêu dùng ở các nước phát triển.
Vì sức mạnh thương hiệu của VinSmart chưa được quốc tế hóa, nên việc gia công cho nhà mạng tại Hoa Kỳ và các thương hiệu lâu đời ở châu Âu trước là hợp lý.

5G dự kiến sẽ được thương mại hóa tại Việt Nam vào năm 2021, điều này có thể làm tăng doanh số smartphone 5G của VinSmart. Rất có thể chúng sẽ được tung ra thị trường nước ngoài, chẳng hạn như Nhật Bản.