Skip to main content

Thiết bị chống trộm của nhà thông minh hoạt động như thế nào?

05.01.2021
v.trangdt56

Thiết bị chống trộm như camera giờ đây không chỉ ghi lại những việc xảy ra mà còn có thể thông báo ngay cho chủ nhà khi phát hiện những dấu hiệu bất thường.

Trước đây, các camera an ninh chỉ cho phép xem lại hình ảnh sau khi sự việc đã xảy ra. Tức là khi có trộm vào nhà, chúng ta chỉ xem được quá trình đột nhập và lấy hết tài sản mà không thể làm gì được.

Nhà thông minh đã giúp khắc phục vấn đề này với thiết bị chống trộm tiên tiến, có thể phát hiện bất kỳ dấu hiệu bất thường nào và kịp thời báo cho chủ nhân của căn nhà thông qua tin nhắn, điện thoại hoặc là chuông cảnh báo.

1. Thiết bị chống trộm của nhà thông minh hoạt động như thế nào?

Trước đây, các camera an ninh chỉ cho phép xem lại hình ảnh sau khi sự việc đã xảy ra. Tức là khi có trộm vào nhà, chúng ta chỉ xem được quá trình đột nhập và lấy hết tài sản mà không thể làm gì được.

Nhà thông minh đã giúp khắc phục vấn đề này với thiết bị chống trộm tiên tiến, có thể phát hiện bất kỳ dấu hiệu bất thường nào và kịp thời báo cho chủ nhân của căn nhà thông qua tin nhắn, điện thoại hoặc là chuông cảnh báo.

hình ảnh thiết bị chống trộm của nhà thông minh hoạt động như thế nào 1

Cụ thể, khi phát hiện có xâm nhập, camera thông minh sẽ ghi lại hình ảnh và gửi tín hiệu cảnh báo về smartphone của chủ nhà, đồng thời “đánh thức” ngôi nhà bằng các cách như:

-  Bật đèn sáng choang

- Tự động mở rèm cửa

- Còi hú kêu inh ỏi liên tục

- Camera tự động chụp 10 ảnh liên tiếp gửi vào máy của chủ nhà

Khi đó, kẻ đột nhập sẽ sợ hãi và tìm cách bỏ trốn trước khi kịp lấy đồ. Đồng thời, chủ nhà cũng nhanh chóng phát hiện và kịp thời ngăn chặn trước khi vụ trộm xảy ra.

2. Để có hệ thống an ninh an toàn cần những thiết bị chống trộm nào?

Để hệ thống chống trộm của nhà thông minh có thể hoạt động trơn tru theo kịch bản như đang có người ở nhà và nhanh chóng phát hiện đối tượng lạ, căn nhà của bạn phải được trang bị những thiết bị chống trộm như:

  • Camera an ninh và ổ khóa thông minh

Camera an ninh sẽ giúp ghi lại hình ảnh mọi ngóc ngách bên ngoài và trong căn nhà.Ổ khoá thông minh sẽ giúp ngăn chặn sự xâm nhập trái phép. Đặc biệt, hệ thống camera an ninh còn cho phép chủ nhà cài đặt chế độ an ninh mỗi khi ra khỏi nhà hay vào buổi đêm khi cả nhà đi ngủ. 

Ngoài ra, camera an ninh của smart home cũng có khả năng kết hợp được với nhiều thiết bị thông minh khác để tạo ra những kịch bản chống trộm hoàn hảo và nhanh chóng cảnh báo tới chủ nhà.

  • Cảm biến cửa

Cảm biến cửa cho phép chủ nhân căn nhà biết được tình trạng đóng mở cửa của ngôi nhà. Không chỉ vậy, khi cảm biến cửa được kết nối với một công tắc, nó có thể điều chỉnh trạng thái đóng/mở của các thiết bị khác trong cùng hệ thống.

Người sử dụng có thể đặt công tắc này ở bất cứ vị trí nào trong nhà mà không sợ ảnh hưởng tới hệ thống điện chung vì tất cả đều được kết nối với nhau.

  • Cảm biến chuyển động

Cảm biến chuyển động có thể lắp ở cửa ra vào, cầu thang hay trong bất kì một phòng nào trong nhà. Thiết bị này có nhiệm vụ nhận biết chuyển động của con người và vật thể trong vùng được giám sát, từ đó báo về cho bộ điều khiển trung tâm bật/tắt đèn hay đóng/mở cổng. 

Bên cạnh đó, cảm biến chuyển động cũng có thể nhận biết được sự xâm nhập lạ từ bên ngoài, từ đó nhanh chóng thông báo cho chủ nhà rằng đang có vật thể di chuyển trong nhà. 

2. Hệ thống chống trộm của giải pháp nhà thông minh Vsmart

Giải pháp nhà thông minh Vsmart mang đến cho khách hàng hệ thống an ninh tối tân, đảm bảo an toàn và có khả năng nhanh chóng phát hiện bất kỳ dấu hiệu bất thường nào. Ví dụ như: phát hiện sự xâm nhập trái phép của trộm, chuông cửa được thiết kế có hình kết hợp kiểm soát bằng vân tay, mã số, thẻ từ, có cảm biến khói, camera an ninh ghi lại được toàn bộ hình ảnh trong và ngoài căn nhà,...

Với gói Smart Home tiêu chuẩn Gold của Vsmart, khi chủ nhà đi vắng hoặc ban đêm đi ngủ, toàn bộ căn nhà sẽ được thiết lập trạng thái an ninh với sự hỗ trợ của 3 thiết bị camera, cảm biến cửa và cảm biến chuyển động. Ngay khi phát hiện có dấu hiệu đột nhập, camera sẽ tự động nhận diện khuôn mặt, ghi lại hình ảnh sau đó gửi cảnh báo bằng tin nhắn hoặc gọi trực tiếp cho chủ nhà thông qua app trên điện thoại.

hình ảnh thiết bị chống trộm của nhà thông minh hoạt động như thế nào 2

Bên cạnh đó, chủ nhà cũng có thể tự cài đặt chế độ an ninh theo kịch bản riêng như: bật đèn tại khu vực có đột nhập, báo động qua còi hú trong nhà, gửi tin nhắn hoặc gọi điện đến các số điện thoại của các thành viên trong gia đình hoặc các số điện thoại khẩn cấp khác mà chủ nhà đã đăng ký.

Như vậy, với hệ thống an ninh và thiết bị chống trộm hiện đại của giải pháp nhà thông minh Vsmart, chủ nhà hoàn toàn có thể yên tâm mỗi khi ra khỏi nhà!